Niềng răng mất bao lâu thì đẹp?

0
371

Niềng răng thẩm mỹ dù đã tồn tại khá lâu và quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết rõ chi tiết về giải pháp giúp làm đều răng này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp thẩm mỹ răng này tại bài viết sau đây.

niềng răng thẩm mỹ
niềng răng thẩm mỹ cho nụ cười đẹp

1. Niềng răng là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ đơn giản là làm cho răng đều đẹp thì chưa đủ nhé! Vậy thực sự niềng răng là gì?

Hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn thì niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ.

2. Tác dụng của niềng răng là gì?

Từ khái niệm cơ bản trên có thể thấy, niềng răng mang đến cho chúng ta nhiều hơn là một hàm răng đẹp. Ngoài tác dụng của niềng răng là điều chỉnh thẩm mỹ cho nụ cười còn là tác dụng hỗ trợ điều chỉnh chức năng cho hàm răng.

Vậy những tác dụng của niềng răng là gì. Cụ thể như sau:

– Làm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp

– Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa, cân xứng nhau

– Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Khi khớp cắn hài hòa sẽ tạo lực đều và đầy đủ, không sai khác nên không ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.Niềng răng bị móm http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-mom.html thì đặc biệt hơn.

3. Ai có thể niềng răng?

Tất cả những bệnh nhân có răng sai lệch đều có thể niềng răng được và trong giới hạn độ tuổi cho phép cũng như là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để trải qua niềng răng thuận lợi.

Cụ thể những trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng bao gồm:

– Răng hô – móm

– Răng chìa

– Răng thưa

– Răng khấp khểnh, chen chúc, vểnh cụp.

Địa chỉ niềng răng: http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-o-dau-tot-tai-tphcm.html

4. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ khoảng 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, cụ thể là bao nhiêu lâu còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào. Nếu như mức độ sai lệch quá phức tạp thì có thể sẽ mất nhiều hơn 2 năm. Nhưng ngược lại, nếu răng chỉ sai lệch nhẹ thì có thể kết thúc hỗ trợ điều trị khá sớm, có thể chỉ khoảng 6 tháng.

Do đó, để xác định chính xác thời gian hỗ trợ điều trị là bao lâu, bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm.

5. Làm thế nào để niềng răng tốt?

Bên cạnh việc thắc mắc niềng răng là gì, chúng ta cũng cần quan tâm đặc biệt đến việc làm cách nào để niềng răng được tốt.

Giải pháp lý tưởng cho bạn để có ca niềng răng tốt là ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Với công nghệ này, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ hơn,, bền bỉ và ổn định, giúp những chiếc răng di chuyển tốt và nhanh hơn, chuẩn xác theo mong muốn của bệnh nhân và dự liệu của bác sỹ hỗ trợ điều trị.

Có thể thấy niềng răng thẩm mỹ có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời cho răng. Mời bạn tham khảo nhiều hơn về niềng răng tại đây http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-tham-my.html.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN