Niềng răng tháo lắp có tốt không?

0
759

Chào bác sỹ KIM! Em đang có dự định đi niềng răng nhưng vì tính chất công việc nên em muốn sử dụng niềng răng tháo lắp chứ không muốn niềng răng cố định. Bác sĩ cho em hỏi là niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và cần lưu ý những gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Đỗ Bảo Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Chi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Nha khoa KIM. Vấn đề niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không các bác sĩ KIM sẽ giải đáp ngay sau đây

Niềng răng tháo lắp chính là phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là dạng khay niềng đeo trên răng được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên khi đeo rất khó để phát hiện. Bạn cũng có thể tự tháo khay khi cần thiết. Đây là ưu điểm mà niềng răng mắc cài không thể có được.

Nếu so sánh về phạm vi các trường hợp áp dụng thì niềng răng tháo lắp không so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng..

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/chi-phi-chinh-rang-thua-la-bao-nhieu/

Nguyên nhân nằm ở đặc điểm của bản thân khí cụ dùng để chỉnh nha. Khay niềng Invisalign là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, mắc cài thì khác, có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không thể điều trị được những ca chỉnh nha khó. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, cho phép chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Thời gian niềng răng bao lâu? Xem tại : http://benhvienniengrang.com/thoi-gian-nieng-rang-trong-bao-lau/

Hơn nữa, về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign rất khác với niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại ngày nay thì phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó.

Niềng răng tháo lắp với khay invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang niềng răng, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp

Niềng răng invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vàno, thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài

Nếu niềng răng mắc cài hạn chế khi chỉnh nha trẻ em thì niềng răng tháo lắp hoàn toàn có thể áp dụng cho niềng răng trẻ em

Các khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răng mắc cài

Thời gian bạn phải thay khay niềng răng tháo lắp trung bình khoảng 2-3 tuần, phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh các case khách hàng điều trị niềng răng tháo lắp tại Nha khoa KIM, bạn sẽ thấy phương pháp này hiệu quả không thua kém gì niềng răng mắc cài đâu nhé

Trước và sau khi niềng răng tháo lắp Invisalign tại KIM

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

Lựa chọn Nha khoa KIM, dù bạn có niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị, cho hiệu quả cao như mong muốn.

Để được hỗ trợ tốt nhất và tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng tháo lắp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha, từng được đào tạo tại Pháp tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN