Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm an toàn, hiệu quả

0
838
Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm
Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm là giải pháp nhằm cân chỉnh và di chuyển xương hàm về vị trí mới, sao cho hai hàm hài hòa và cân đối, giúp bệnh nhân lấy lại khuôn mặt xinh đẹp và nụ cười rạng rỡ.

Khi nào khách hàng quyết định phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm

 • Khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra trước
 • Khi ngậm miệng răng cửa xương hàm dưới phủ ngoài răng của xương hàm trên
 • Khớp cắn chéo khi hai hàm cắn khít ở vị trí trung tâm
 • Cằm dài hay ngắn mất hài hòa khuôn mặt, cằm lẹm, cằm thấp
 • Cằm lệch trái hay phải
 • Xương hàm vùng cằm vuông
cắt xương hàm chữa móm
Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm là giải pháp tuyệt vời giúp bạn lấy lại khuôn mặt cân đối và hàm răng đều đặn.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm diễn ra như thế nào?

Để chỉnh hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” mà phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm mới có thể khắc phục được khuyết điểm.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm giúp đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp với hàm trên, kỹ thuật này khá phức tạp và khó nên yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện, đặc biệt là khả năng phân tích, đánh giá được mức độ móm để biết được đẩy lùi bao nhiêu là đủ để gương mặt được cân đối, hài hòa.

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

– Nếu mức độ móm nhẹ thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

– Nếu móm nặng do hàm dưới phát triển quá mức thì phải áp dụng kỹ thuật cắt BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy), không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Nhưng trường hợp móm nặng một phần do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.

cắt xương hàm chữa móm an toàn
Sau khi phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm, khuôn mặt của bệnh nhân sẽ hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

Sau phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm thì có thể cải thiện tình trạng móm 100%, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần duy nhất, không gây biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được chuyển giao từ Hàn Quốc với sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi Speed giúp việc cắt xương diễn ra nhẹ nhàng, nhanh gọn, giảm thiểu tối đa bọt xương thừa, ít chảy máu, rút ngắn thời gian phẫu thuật và có thuốc giảm đau hỗ trợ sau phẫu thuật nên sẽ không gây đau nhiều, bạn chỉ cảm thấy ê nhẹ trong 2 ngày đầu tiên.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm tại Nha Khoa KIM

 • An toàn tuyệt đối khi được áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm móm chuyển giao 100% từ Hàn Quốc
 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định được nguyên nhân gây hô hoặc móm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt, mức độ móm và biết cần đẩy lùi hàm dưới bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau
 • Cải thiện tình trạng móm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất
 • Hồi phục nhanh chóng sau khoảng 2 tuần
 • Công nghệ tiên tiến, tối tân ít gây đau đớn

Giá phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm ăn gì?

Trong phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm có rất nhiều kĩ thuật khác nhau, tùy theo từng tình trạng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp. Do đó, để biết tình trạng của mình nên sử dụng kĩ thuật cắt xương hàm chữa móm nào hiệu quả. Bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN