Phẫu thuật chỉnh hàm hô an toàn tại Nha khoa KIM

0
1019
chữa cười hở lợi như thế nào
Nụ cười đẹp, không bị hở lợi

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có an toàn hay không là vấn đề được các bệnh nhân rất quan tâm. Vì nếu để xảy ra sơ xuất nhỏ sẽ làm vết thương nhiễm trùng, thời gian phục hồi sức khỏe kéo dài.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô cần những yếu tố nào để đảm bảo an toàn?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô can thiệp trực tiếp đến phần xương hàm để cắt dời xương về phía sau sao cho cân đối với gương mặt và khớp cắn tương quan. Để ca phẫu thuật diễn ra an toàn cần các yếu tố sau:

Sức khỏe bệnh nhân: Bệnh nhân trên 18 tuổi mới được phép thực hiện. Lúc này xương và cơ thể đã phát triển toàn diện, tránh trường hợp sai lệch khớp cắn về sau. Bệnh nhân sẽ kiểm tra tim mạch, huyết áp, lượng đường trong máu,…để đảm bảo đủ sức khỏe phẫu thuật.

phẫu thuật chỉnh hàm hô
Phẫu thuật chỉnh hàm hô thực hiện cho người trên 18 tuổi

Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha hàm hô phải là người được đào tạo về kĩ thuật, có chuyên môn hàm mặt, được cấp phép thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, bác sĩ phải là người cẩn thận, trực tiếp tư vấn, trao đổi và hiểu được mong muốn của bệnh nhân.

Trang thiết bị phẫu thuật: Khi phẫu thuật chỉnh nha, cần sử dụng máy cắt xương siêu âm, không tạo bột xương để tránh viêm, tạo mủ cho vết thương. Bác sĩ phải theo dõi sức khỏe qua máy đo nhịp sinh tồn để khi có dấu hiệu bất thường can thiệp kịp thời….

Phòng phẫu thuật và dụng cụ được vô trùng: Tình trạng viêm ở vết thương hở rất dễ xảy ra nên việc vô trùng khi phẫu thuật rất quan trọng để giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục và tránh các biến chứng xấu.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô an toàn, đạt tính thẩm mỹ cao tại Nha khoa KIM

chỉnh răng hô hàm
Nha khoa KIM là nơi trang bị các công nghệ và áp dụng kĩ thuật hiện đại niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha

Nha khoa KIM là nơi có các bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha giỏi, được đào tạo chuyên môn và tu nghiệp tại nhiều nước với kĩ thuật hiện đại. Tại đây, bạn sẽ có được khuôn mặt cân đối tự nhiên chỉ sau 1 lần phẫu thuật và không để lại sẹo. Với sự hỗ trợ từ máy chụp X quang Cone Beam CT 3D cho hình ảnh về xương hàm và răng trên không gian 3 chiều. Từ đó, bác sĩ sẽ nhận định chính xác tình trạng răng của bạn, đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý.

Tại Nha khoa KIM, không khí trong phòng phẫu thuật được khử trùng bằng hệ thống áp lực dương, máy Anios được nhập từ Pháp để ngăn không cho vi khuẩn phát triển gây viêm. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM như sau:

Bước 1: Chụp phim X quang

Bệnh nhân sẽ chụp phim X Quang 3D Conebeam CT kiểm tra tình trạng hô, khớp cắn, xương hàm trước khi lên kế hoạch phẫu thuật.

Bước 2: Lên phác đồ phẫu thuật bằng phần mềm

Bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D để lập phác đồ phẫu thuật và cho bệnh nhân nhìn trước hình ảnh sau phẫu thuật cắt xương hàm. Phần mềm này giúp bác sĩ xác định vị trí cắt xương và cần dời vào bao nhiêu để đem lại kết quả như ý.

Bước 3: Xét nghiệm trước khi phẫu thuật

Khách hàng sẽ làm xét nghiệm tại chỗ đo công thức máu, độ đông máu, huyết áp, điện tâm đồ, ECG… để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe phẫu thuật, không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ dùng máy gây mê chuyên dụng để gây mê cho bệnh nhân và theo dõi nhịp sinh tồn. Sau đó, bác sĩ cắt dời xương hàm theo phác đồ phẫu thuật được lập sẵn và cố định hàm bằng nẹp minivis.

kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô
Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được đưa về phòng chăm sóc sau phẫu thuật để theo dõi sức khỏe và chăm sóc chu đáo.

Bạn sẽ  không còn lo ngại về xương hàm quá to nhờ phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô. Hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được chúng tôi tư vấn miễn phí và giúp bạn tự tin hơn với khuôn mặt xinh đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN