Phẫu thuật chỉnh nha bằng công nghệ tiên tiến

0
1627
phẫu thuật hàm móm
Phần mềm BSSO chuyên dùng để phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng xương hàm bất cân xứng để cải thiện khuyết điểm trên gương mặt. Nhờ đó, nhiều người đã tự tin hơn khi giao tiếp.

Phẫu thuật chỉnh nha là gì?

phẫu thuật chỉnh nha
Phẫu thuật chỉnh nha để có gương mặt cân đối hơn

Trước đây, nhiều người hô hoặc móm phải niềng răng trong suốt thời gian dài nhưng kết quả không đạt được sự cân đối và không hết hô móm. Đó là do xương hàm phát triển đẩy ra phía trước nên khi niềng răng dù chỉnh được vị trí chân răng nhưng xương hàm vẫn giữ nguyên. Nhưng khi kĩ thuật Y khoa phát triển mạnh, phẫu thuật chỉnh nha ra đời giúp họ có được hàm răng đều chỉ sau 1 lần phẫu thuật. Phương pháp này sẽ can thiệp trực tiếp đến xương hàm bằng cách cắt bớt phần hàm dư và nối lại cố định bằng nẹp vít sinh học. Sau phẫu thuật khoảng 2 tháng xương sẽ ổn định tự liền lại với nhau.

Phẫu thuật chỉnh nha có an toàn và hiệu quả không?

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh nha đã được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam và đã ghi nhận nhiều trường hợp thực hiện thành công mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ và chức năng nhai. Bệnh nhân ăn uống được dễ dàng vì khớp cắn chuẩn, gương mặt cũng cân đối hơn. Không ít người đã xóa bỏ được sự tự ti về ngoại hình và mạnh dạn hơn khi giao tiếp.

hình ảnh trước sau phẫu thuật chỉnh nha
Kết quả phẫu thuật chỉnh nha xương hàm dưới của khách hàng bị móm. Sau phẫu thuật, gương mặt đã cân đối hơn

Kết quả phẫu thuật chỉnh nha phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố. Trong đó, vai trò của bác sĩ rất quan trọng trong việc chẩn đoán, lên kế hoạch phẫu thuật và thực hiện mổ trực tiếp cho bệnh nhân. Ngoài ra, trang thiết bị và khâu vô trùng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân bị viêm nhiễm thì rất có thể phải điều trị thêm sau phẫu thuật, kéo dài thời gian lành thương và gây đau.

Nên phẫu thuật chỉnh nha ở đâu?

Nha khoa KIM là nơi đáp ứng được các điều kiện phẫu thuật chỉnh nha theo tiêu chuẩn quốc tế. Phong phẫu thuật hiện đại, không khí được khử trung bằng máy Anios và hệ thống áp lực dương, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Quy trình phẫu thuật chỉnh nha tại đây thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khám và chụp X quang xương hàm

khám phẫu thuật chỉnh nha
Bệnh nhân chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra vùng xương hàm

Nha khoa KIM trang bị máy chụp phim X Quang 3D Conebeam CT phân tích được chính xác cấu trúc xương hàm mặt hiện tại của khách hàng, xác định mức độ hàm hô,móm cần khắc phục như thế nào thì hợp lý.

Bước 2: Lên phác đồ phẫu thuật bằng phần mềm

phẫu thuật hàm móm
Phần mềm BSSO chuyên dùng để phẫu thuật hàm móm

Nha khoa KIM có phần mềm Vceph 3D và OMS 3D để lập phác đồ phẫu thuật và hình ảnh sau phẫu thuật cắt xương hàm. Phác đồ phẫu thuật chuẩn xác đến từng milimet vị trí cắt xương và tỉ lệ xương cần cắt.

>> Xem thêm: Làm thế nào để hết móm trong thời gian nhanh nhất?

Bước 3: Xét nghiệm trước khi phẫu thuật

chỉnh răng hô không cần niềng răng
Bệnh nhân đang được xét nghiệm trước khi phẫu thuật hàm hô

Khách hàng sẽ xét nghiệm công thức máu, độ đông máu, điện tâm đồ, ECG… để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe phẫu thuật, không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

phẫu thuật chỉnh nha không niềng răng
Các bác sĩ tại Nha khoa KIM đang tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ dùng máy gây mê chuyên dụng để gây mê cho bệnh nhân và theo dõi nhịp sinh tồn bằng máy. Sau đó, bác sĩ tiến hành can thiệp vào phần xương hàm theo phác đồ đã lên kế hoạch từ trước.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

chỉnh nha
Bác sĩ đang thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để được theo dõi. Đội ngũ điều dưỡng sẽ phục vụ và chăm sóc bệnh nhân 24/24.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn về phương pháp phẫu thuật chỉnh nha nếu có bất kì thắc mắc chưa rõ. Đội ngũ nhân viên và bác sĩ tại đây sẽ giải đáp cho bạn thật rõ ràng và chi tiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN