Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

0
1080
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi rất lo lắng phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không nên chưa dám thực hiện. Dù hàm hô khiến tôi rất buồn và cảm thấy hơi tự ti khi gặp người khác giới và xinh đẹp nhưng vì sợ những biến chứng nên còn ngần ngại. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về tỉ lệ nguy hiểm khi phẫu thuật. Cảm ơn bác sĩ! (Mai Anh 25 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn Mai Anh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn giúp bạn như sau:

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô cần can thiệp đến xương hàm và cần có sự cẩn thận. Chính vì thế, rất nhiều người đều có chung một thắc mắc là: “Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?”

Đây là điều mà các bác sĩ chúng tôi luôn được bệnh nhân hỏi và giải thích rõ. Một ca phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố:

– Tay nghề bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng làm nên thành công của ca phẫu thuật. Chỉ những bác sĩ giỏi, có đủ kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn mới có thể xử lý tốt mọi tình huống khi phẫu thuật hàm hô: xác định vị trí cắt xương, tỉ lệ dời xương, khâu vết thương, hỗ trợ cầm máu,…

– Thiết bị hỗ trợ: Một ca phẫu thuật hàm hô trước khi thực hiện phải được kiểm tra kĩ về xương hàm bằng máy chụp X quang. Sau đó, máy cắt xương không tạo ra bột xương để chúng gây viêm hay san chấn.

– Vô trùng: Vết thương bị nhiễm trùng, sưng sau phẫu thuật rất dễ xảy ra nếu vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Vì thế, phòng mổ và dụng cụ phải được bảo đảm an toàn, khử trùng.

– Sức khỏe bệnh nhân: Những người có cơ địa quá yếu, đang mắc bệnh nào đó nguy hiểm, sức khỏe không đảm bảo tốt nhưng vẫn phẫu thuật hàm hô thì rất dễ gặp sự cố ngoài ý muốn. Vì thế, bệnh nhân nên khám sức khỏe trước khi phẫu thuật.

Bạn không nên quá lo phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý không tốt. Đây cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Khi bệnh nhân được chuẩn bị về mặt tinh thần ổn định sẽ tránh tình trạng hồi hộp làm phẫu thuật. Bạn có thể chia sẻ với bác sĩ để được yên tâm hơn, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, không dùng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, chất cấm, …) trước ngày phẫu thuật.

Các bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha tại Nha khoa KIM đã được đào tạo sâu về chuyên môn, thường xuyên trau dồi kinh nghiệm và luôn là người cẩn thận. Trước khi phẫu thuật, các bệnh nhân của chúng tôi đều được tư vấn, dặn dò chế độ ăn uống và khám kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không -2
Nha khoa KIM quy tụ đội ngụ bác sĩ giỏi, đủ khả năng tiến hành phẫu thuật hàm hô an toàn, thành công.

Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại: máy chụp X quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phẫu thuật hàm hô Vceph 3D để bác sĩ quan sát xương hàm, xác định vị trí cần can thiệp tránh được các dây thần kinh. ngoài ra, máy cắt xương bằng sóng siêu âm tại đây không tạo bột xương, đường cắt mỏng, giúp xương lành nhanh hơn. Phòng phẫu thuật và dụng cụ y tế được kiểm soát vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.

Vì thế, bạn không nên quá lo về sự an toàn khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM.

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không -1
Phần mềm hỗ trợ phân tích cấu trúc hàm mặt Vceph 3D.

Hy vọng sau khi bạn được tư vấn về phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không sẽ có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN