Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

0
618
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Kết quả Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp chỉnh xương hàm trên để có khuôn mặt dễ nhìn, hài hòa hơn. Chỉ sau 1 lần phẫu thuật trong 1 – 2 giờ, bạn sẽ có ngay hàm răng đều.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng cho trường hợp nào

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Kết quả Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Trước đây, một số người đã tìm đến phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng hô nhưng không mang lại kết quả tốt, vẫn còn tình trạng hô. Đó là vì xương hàm phát triển quá to so với tỉ lệ khuôn mặt. Do đó, cần phải chỉnh xương hàm để bệnh nhân hết hô.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng ra đời để giải quyết nhược điểm mà niềng răng không thể làm được. Bác sĩ sẽ cắt phần xương dư và dời hàm ra sau để cho cân đối hơn. Phương pháp này áp dụng cho những đối tường bị hô do xương hàm trên 18 tuổi.

Những người có hàm răng đều thi sau khi phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Những người vừa hô do xương lẫn răng mọc chìa thì nên áp dụng cả 2 phương pháp này để có kết quả đạt tính thẩm mỹ cao. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có gương mặt cân đối hơn, tự tin hơn về ngoại hình của mình. Ngoài ra, khớp cắn 2 hàm đều nên sẽ dễ dàng nhai kĩ thức ăn, tránh tình trạng đau dạ dày.

>> Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thông qua quy trình tại Nha khoa KIM:

Bước 1: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

khám phẫu thuật chỉnh nha
Bệnh nhân chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra vùng xương hàm

Bệnh nhân tiến hành chụp phim X-quang bằng máy Cone Bean CT 3D để bác sĩ có dữ liệu đầy đủ về cầu trúc xương hàm hiện tại của khách hàng. xác định nguyên nhân gây hô và đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch phẫu thuật bằng phần mềm

phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền
Phần mềm Vceph 3D tại Nha khoa KIM

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D định hướng phẫu thuật trước khi thực hiện, xác định vị trí cắt và dời xương để có tính thẩm mỹ cao, không tác động đến dây thần kinh và chân răng. Bệnh nhân sẽ được xem trước kết quả phẫu thuật bằng công nghệ 3D

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

chỉnh răng hô không cần niềng răng
Bệnh nhân đang được xét nghiệm trước khi phẫu thuật hàm hô

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bệnh nhân không nên ăn trong vòng 8 tiếng trước giờ phẫu thuật để tránh tình trạng trào ngược dạ dày.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô

phẫu thuật chỉnh nha không niềng răng
Các bác sĩ tại Nha khoa KIM đang tiến hành phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được gây mê trước khi phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ dùng máy cắt xương bằng sóng siêu âm can thiệp vào xương hàm theo kế hoạch. Kết thúc ca mổ, bác sĩ dùng mini vis giữ cho 2 phần xương hàm được cắt ra cố định và khâu vết thương. Đường chỉ khâu nằm ở bên trong nên không để lộ sẹo.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

chỉnh răng hô không niềng răng
Bác sĩ đang thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại sức khỏe. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và chế độ ăn uống hợp lý để màu chóng hồi phục. Bệnh nhân sẽ trở lại tái khám theo lịch hẹn.

Sau khoảng 7 – 10 ngày, vết thương sẽ hết sưng. Trong thời gian này, bệnh nhân nên ăn cháo hoặc súp lỏng. Cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm: thịt, sữa tươi, các loại đậu, yến mạch,…

Bạn hãy liên hệ ngay đến Nha khoa KIM để tư vấn và đặt lịch hẹn khám, trao đổi trực tiếp với bác sĩ về phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sỡ hữu khuôn mặt như mơ ước.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN