Phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu?

0
607

Câu hòi: Chào bác sĩ! Tình hình là em bị vẩu hàm dưới rất nặng, đã từng đi niềng răng nhưng không có kết quả. Qua tìm hiểu thì được biết em bị vẩu do xương nên chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật. Nay em muốn điều trị bằng phương pháp này nhưng đang phân vân vì sợ chi phí quá cao. Vậy, bác sĩ cho em hỏi hiện này chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu ạ? Em xin cám ơn (Võ Đức Tám, 27 tuổi, Kom Tun)

Trả lời:

Chào bạn Đức Tám! Đầu tiên, xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho Nha Khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi “chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu” của bạn cụ thể như sau:

Chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu?

Vì chưa biết được tình trạng vẩu hàm dưới của bạn cụ thể ra sao nên rất khó để chúng tôi xác định chính xác chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu. Bởi vì, chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố: tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn, mức độ vẩu hàm dưới nặng, nhẹ ra sao.. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng giá phẫu thuật vẩu hàm dưới mới nhất của Nha Khoa KIM, để nắm được chi phí trung bình cho một ca điều trị.

17. PHẪU THUẬT HÀM HÔ MÓM VẨU

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm trên Liệu trình 70.000.000
Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm dưới Liệu trình 70.000.000
Phẫu thuật hô 2 hàm nhổ răng số 4 Liệu trình 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh móm BSSO hàm dưới Liệu trình 85.000.000
Phẫu thuật Lefort 1 hàm trên Liệu trình 85.000.000
Nhổ 2 răng hàm dưới, phẫu thuật chỉnh hình móm khớp cắn chéo Liệu trình 50.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với VO Liệu trình 80.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình khớp cắn chéo và đẩy lùi cằm do móm hoặc làm ngắn cằm dài Liệu trình 50.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort 1 và BSSO Liệu trình 150.000.000
Phẫu thuật cười hở lợi do xương Liệu trình 90.000.000
Phẫu thuật cười hở nướu do cơ, môi Liệu trình 20.000.000
Phẫu thuật cắt cân xứng xương hàm Liệu trình 120.000.000
Tạo mô hình 3D phần gò má ( in 3D) Liệu trình 5.000.000

( Miễn phí chụp phim khi thực hiện điều trị )

Phẫu thuật vẩu hàm dưới được thực hiện như thế nào?

Ngoài vấn đề phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu, bạn cũng nên quan tâm đến qua trình thực hiện ca phẫu thuật vẩu hàm dưới diễn ra như thế nào, để cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp này, từ đó chuẩn bị tốt tâm lí và sức khỏe để ca điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả.

Phẫu thuật vẩu hàm dưới là việc bóc tách và tác động trực tiếp vào xương hàm để cân chỉnh và di chuyển khung hàm về đúng vị trí vốn có của nó, giúp cho 2 hàm cân đối, hài hòa với khuôn mặt và tái tạo lại khớp cắn đạt chuẩn.

Trước khi tiến hành phẫu thuật vẩu hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chỉ định bạn chụp phim x-quang 3 chiều với máy Cone Beam CT, việc này sẽ giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc răng hàm mặt của bạn, xác định chính xác mức độ lệch lạc của 2 hàm ra sao… từ đó sẽ đưa ra hướng phẫu thuật tối ưu nhất. Đồng thời thực hiện một số thao tác kiểm tra sức khỏe tổng quát: đo huyết áp, xét nghiệm máu, đo điện tim… để đảm bảo bạn đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật.

phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu
Chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân trước khi điều trị.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết như vị trí cắt xương, tỉ lệ xương cần điều chỉnh, vị trí các mạch máu và dây thần kinh… tất cả đều được hiển thị chính xác đến từng milimet bằng phần mềm phân tích chuyên dụng OMS của Mỹ.

Làm thế nào để răng hết vẩu?

Sau khi đã hoàn tất phác đồ điều trị, bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng: sâu răng, nha chu, viêm nướu, viêm tủy… để tránh gây biến chứng sau điều trị. Sau đó, bạn sẽ được lấy dấu hàm bằng bằng Alginate và đo khớp cắn bằng giá khớp Quick, giúp bác sĩ có thêm thông tin để thực hiện ca phẫu thuật chính xác hơn.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn bằng những loại thuốc tốt nhất, sau đó sẽ thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới theo từng tình trạng cụ thể của bạn, trong phòng phẫu thuật được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế, đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo và các biến chứng sau điều trị.

Kết thức ca phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển sang phòng hậu phẫu thuật để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe và có những can thiệp thích hợp nếu có biến chứng xảy ra.

Để biết chính xác chi phí phẫu thuật vẩu hàm dưới giá bao nhiêu, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra tư vấn chi tiết. Hãy liên hệ với Nha Khoa KIM nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về phẫu thuật vẩu hàm dưới.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN