Phẫu thuật vẩu hàm trên và những điều quan trọng cần biết

0
975
Phẫu thuật vẩu hàm trên
Phẫu thuật vẩu hàm trên và những điều cần biết

Phẫu thuật vẩu hàm trên là kỹ thuật chỉnh nha mới nhất hiện nay. Với ưu điểm khắc phục triệt để tình trạng hô móm chỉ trong 1 lần phẫu thuật. Tuy nhiên, để ca điều trị vẩu hàm trên diển ra an toàn, đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo các thông tin sau nhé.

Vẩu hàm trên là như thế nào?

Tình trạng vẩu hàm trên thực tế chính là nhược điểm hàm hô, hàm trên chìa ra ngoài quá mức do sự phát triển, phì đại của xương hàm. Nhược điểm này được quyết định bởi hơn 70% là do yếu tố di truyền, 30% còn lại là do thói quen hàng ngày, nhất là mút tay ngay từ khi còn bé.

Phẫu thuật vẩu hàm trên
Hàm vẩu là một dạng lệch lạc khớp cắn rất nghiêm trọng.

Có hai dạng vẩu hàm trên:

– Dạng nhẹ: Vẩu xuất phát từ răng. Tức răng chìa ra ngoài quá mức chứ không hề liên quan đến xương hàm. Trong trường hợp này vẫn có thể niềng răng kết hợp chỉnh nha để khắc phục. Hiệu quả đạt được tốt nhất khi bạn thực hiện niềng răng trong giai đoạn dậy thì.

– Dạng nặng: Vẩu do hàm trên phát triển quá mức của xương hàm. Khi xương hàm đã phì đại thì kỹ thuật niềng răng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trong trường hợp này chỉ có thể áp dụng những kỹ thuật phẫu thuật vẩu hàm trên bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có được hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật vẩu hàm trên là gì?

Phẫu thuật vẩu hàm trên là phương pháp khắc phục tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, giải pháp này ra đời khắc phục hầu hết những hạn chế của phương pháp chỉnh nha niềng răng. Chỉ với duy nhất 1 lần điều trị bạn đã có thể tạm biệt nỗi mặc cảm hàm hô của mình, không mất quá nhiều thời gian như với phương pháp niềng răng.

Sử dụng phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên trong trường hợp nào là có hiệu quả nhất:

  • Trường hợp 1: Tình trạng hô do răng, trong khi cấu trúc xương hàm hoàn toàn bình thường.
  • Trường hợp 2: Tình trạng răng mọc bình thường nhưng cấu trúc xương hàm lại phát triển quá mức.
  • Trường hợp 3: Tình trạng hàm hô do cả răng và cấu trúc xương hàm.

Phẫu thuật vẩu hàm trên bằng phương pháp nào?

Hiện nay, phẫu thuật vẩu hàm trên bằng kỹ thuật Lefort I được cho là tân tiến, mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật chỉnh hàm hô móm để cân đối lại tương quan 2 hàm trên dưới, đưa khớp cắn và khuôn miệng về tỷ lệ chuẩn, hài hòa nhất với toàn khuôn mặt. Cụ thể với các ưu điểm như sau:

  • Phẫu thuật vẩu hàm trên nhanh chóng: Chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật kéo dài trong 2h đồng hồ, khuôn miệng đã hoàn toàn hết hô vẩu trong 1 lần điều trị.
  • Phẫu thuật vẩu hàm trên  duy trì hiệu quả vĩnh viễn: Không chỉ làm cho khuôn miệng hết hô mà khuôn mặt bạn cũng trở nên hài hòa, cân đối và thanh thoát hơn trọn đời, tuyệt đối không tái phát.
  • Chỉnh hàm hô bằng công nghệ Lefort I cho phéo liền thương nhanh chóng, nhờ đó mà chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo, không sai khớp cắn.
Phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên
Phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên là phương pháp khắc phục triệt để tình trạng hô, vẩu do xương hàm phì đại, quá phát.

Quy trình phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha Khoa KIM

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Kết quả thăm khám và chụp phim sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của khách hàng. Tìm được nguyên nhân gây hô vẩu và tư vấn phương pháp chỉnh sửa răng vẩu hàm hô móm hiệu quả.

Bước 2: Phân tích khuôn mặt và lên phác đồ điều trị

Với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại như ngày nay, việc phân tích để lấy các chỉ số chính xác về cấu trúc hàm hô sẽ giúp việc lên phác đồ điều trị của bác sĩ được chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại bệnh viện. Đồng thời, nha sĩ cũng sẽ tiến hành điều trị các bệnh nha hàm: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật vẩu hàm trên

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dựa vào phác đồ điều trị đã thành lập. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt và điều chỉnh trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Tiến hành dời xương hàm hô trên lùi ra sau cho cân đối với khớp cắn hàm dưới. Đường mổ được thực hiện bên trong khoang miệng nên bạn sẽ không lo lắng bị để lại sẹo sau khi điều trị. Khớp cắn cũng sẽ được định vị lại bằng mini vis, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn nên ở lại để bác sĩ tiếp tục theo dõi chu đáo. Nếu có biến chứng xảy ra sẽ được xử lý kịp thời.

Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Để biết tình trạng bản thân có nên sử dụng phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên hay không, bạn nên đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN