Phẫu thuật xương hàm trên an toàn tại Nha khoa KIM

0
991
phẫu thuật hàm hô an toàn
Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM

Phẫu thuật xương hàm trên là 1 phương pháp chỉnh nha để khắc phục răng bị hô, cười hở nhiều lợi làm khuôn mặt kém thẩm mỹ. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ có ngay khuôn hàm cân đối, tự nhiên mà không để lại sẹo.

Phẫu thuật xương hàm trên được thực hiện cho ai?

phẫu thuật xương hàm trên
Những ai nên phẫu thuật xương hàm trên

Trước đây, khi nghĩ đến hô mọi người đều cho rằng niềng răng là phương pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng này. Nhưng có nhiều người sau khi niềng răng vẫn còn tình trạng hô. Dù vị trí của răng được thay đổi và đều hơn nhưng xương hàm to và đưa ra phía trước nên khi nhìn vào khuôn mặt vẫn chưa được gọn. Phẫu thuật xương hàm trên sẽ cắt và gọt bớt phần xương hàm bị dư để đẩy hàm vào trong. Những người bị hô do xương hàm khi áp dụng phương pháp này sẽ không phải mất nhiều thời gian niềng răng nhưng lại không đem tới kết quả cao.

Những người đã trên 18 tuổi mới được phép phẫu thuật xương hàm trên để tránh trường hợp xương sẽ tiếp tục phát triển khiến hàm bị lệch hoặc hô trở lại.

Không chỉ mang lại cho bạn gương mặt hài hòa, gọn đẹp hơn, phẫu thuật hàm hô còn giúp bạn ăn uống dễ dàng, khớp cắn hàm trên và dưới đồng đều. Kết quả phẫu thuật được ổn định và duy trì theo bạn đến về sau.

phẫu thuật hàm hô
Kết quả phẫu thuật xương hàm trên tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Phẫu thuật xương hàm trên có nguy hiểm không?

Khi bạn tiến hành bất kì ca phẫu thuật nào cũng phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Đặc biệt là phẫu thuật xương hàm trên cần can thiệp đến xương và dễ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh. Ca phẫu thuật an toàn khi có đầy đủ các điều kiện sau:

– Bác sĩ thăm khám, xác định đúng vị trí xương cần cắt. Lúc này, việc thực hiện phẫu thuât nhanh chóng hơn, tránh sai sót khi cắt xương và không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh.

– Kiểm soát được quá trình gây mê của bệnh nhân. Bác sĩ sử dụng đúng loại và liều lượng thuốc mê để tránh trường hợp sốc phản vệ. Ngoài ra, cần phải theo dõi thường xuyên huyết áp, nhịp tim của bệnh nhân.

– Hạn chế tối đa việc bệnh nhân bị mất nhiều máu.

– Tránh nhiễm trùng, viêm sau phẫu thuật. Nếu vết thương bị nhiễm trùng sẽ lâu lành, thậm chí có mủ và làm hoại tử.

Phẫu thuật chỉnh xương hàm trên ở đâu an toàn?

phẫu thuật chỉnh hàm hô
Nha khoa KIM là nơi trang bị các công nghệ và áp dụng kĩ thuật hiện đại niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha

Bạn nên dựa vào những yêu cầu trên để tìm hiểu các cơ sở phẫu thuật xương hàm trên như thế nào. Nên chọn những nơi uy tín, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có chuyên môn. Hiện nay, Nha khoa KIM là nơi thẩm mỹ răng hàm mặt đang được nhiều người đánh giá cao. Các bác sĩ tại đây từng tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới và có kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm măt.

Tại đây trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô, khảo sát vùng xương hàm chính xác. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ lên kế hoạch bằng phần mềm Vceph 3D. Phần mềm này sẽ phân tích được tỉ lệ góc mặt, giúp bác sĩ xác định vị trí xương cần cắt và tránh các dây thần kinh xung quanh. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được thấy khuôn mặt sau phẫu thuật bằng phần mềm này.

Nhằm tránh tình trạng mất nhiều máu, san chấn nhiều mô xương, Nha khoa KIM trang bị máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương, hạn chế đau sau phẫu thuật. Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ làm xét nghiệm máu và đo tim mạch, huyết áp,… Trong quá trình phẫu thuật, sẽ có ê kíp gây mê theo dõi nhịp sinh tồn của bệnh nhân bằng máy Minitor.

Phẫu thuật xương hàm trên giờ đây không còn quá xa lạ với chúng ta. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tiếp cận và sử dụng phương pháp này để mang lại cho mình khuôn mặt đẹp và đầy tự tin hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN