Phương pháp niềng răng cửa bị thưa hiệu quả nhất

0
24

Tình trạng răng cửa thưa khiến cho rất nhiều người cảm thấy lo lắng bởi nếu nhìn từ bên ngoài hàm răng của bạn sẽ rất mất thẩm mỹ. Vì thế mà nhiều người đã tìm đến giải pháp niềng răng cửa thưa? Vậy phương pháp này như thế nào có thật sự mang lại hiệu quả không??

Vì sao nên lựa chọn niềng răng cửa thưa mà không phải phương pháp khác

Niềng răng cửa thưa là phương pháp giúp nắn chỉnh lại những nhóm răng cửa bị thưa, hỡ kẻ với khoảng trống lớn ( chủ yếu là 2 răng cửa bị thưa). Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp gắn lên mặt răng. Tạo ra một lực kéo vừa phải phù hợp với lộ trình đã tính toán từ trước qua những kiểm tra thực tế của bác sỹ. Lực kéo này sẽ tác động trực tiếp đến răng, từ từ dịch chuyển răng cửa thưa sát khít, đồng đều và chuẩn khớp cắn hơn.

Niềng răng cửa thưa 3

Niềng răng cửa thưa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Thời gian để quá trình niềng răng hoàn tất cũng khá dài bạn phải trải qua tù 18 – 24 tháng phải đeo niềng răng. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào: mức độ răng cửa thưa, cấu trúc răng, độ tuổi, tình trạng cơ địa bệnh nhân, các bệnh lý liên quan…Thông thường, trong quá trình niềng răng cửa thưa bạn phải trải qua ít nhất 6 giai đoạn đó là:  Giai đoạn tiền chỉnh nha, giai đoạn sau 3 tháng đầu niềng răng, giai đoạn sau 6 tháng, sau 9 tháng, sau 15 tháng và cuối cùng là giai đoạn kết thúc điều trị.

>>> https://nhakhoakim.com/nieng-rang-lech-lac-hieu-qua-tron-doi.html

Những phương pháp niềng răng cửa thưa mang lại hiệu quả nhất

Hiện nay, phương pháp niềng răng đã có rất nhiều cải tiến mới lạ làm cho kết quả niềng răng được đảm bảo tốt hơn, thời gian răng cho người bệnh rút ngắn. Giúp tâm lý người bệnh cảm thấy thoải mái và đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ.

Có 2 phương pháp niềng răng cửa thưa mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn đó là:

Niềng răng cửa thưa 1

Niềng răng cửa thưa bằng mắc cài

Sử dụng niềng răng mắc cài: Phương  pháp này lại được chia làm 4 loại khác nhau bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài mặt trong. Khi sử dụng niềng răng mắc cài bạn sẽ được bác sỹ gắn trực tiếp lên răng và chúng liên kết với bằng bằng các dây thun, sau đó bác sỹ sẽtạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, rút ngắn thời gian chỉnh răng. Tuy nhiên, phương pháp này có 1 nhược điểm là do mắc cài được gắn cố định lên mặt răng nên việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống gặp khá nhiều khó khăn, bất tiện.

Niềng răng cửa thưa 2

Niềng răng cửa thưa bằng khay niềng invisalign

Sử dụng khay niềng của phương pháp niềng răng không mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất. Người ngoài khó lòng nhận ra được rằng bạn đang đeo mắc cài bởi các khay niềng này có màu trong suốt.  Kỹ thuật này không sử dụng đến mắc cài, các khay niềng trong suốt sẽ được đeo ôm sát lên toàn bộ hàm răng. Với những điểm tạo lực trên khay sẽ giúp dịch chuyển, kéo các răng cửa thưa sát lại với nhau, đồng đều hơn.

So với niềng răng mắc cài, niềng răng cửa bị thưa bằng kỹ thuật niềng răng trong suốt khay niềng Invisalign đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống và tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Xem thêm: http://phauthuatchinhnha.edu.vn/rang-bi-nhiem-khang-sinh.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN