Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay

0
2162
Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay
Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay, giúp bạn phục hình răng mất – răng gãy vỡ lớn rất hiệu quả. Với mỗi phương pháp sẽ có một đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Để biết thêm thông tin, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp trồng răng sứ bằng kĩ thuật làm cầu răng

Đây là phương pháp trồng răng sứ đã có từ lâu, ra đời dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ có sự cải tiến sao cho phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng.

Cầu răng cũng phải tiến hành gần giống với bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Tuy nhiên, điểm khác của phương pháp trồng răng bằng cầu răng với bọc răng sứ là phải mài răng với số lượng nhiều hơn. Nếu bọc răng sứ áp dụng cho chiếc răng vẫn còn nhiều mô răng nên chỉ mài chiếc răng cần phục hình thì cầu răng do áp dụng cho răng đã gãy hết thân răng nên phải mài hai chiếc răng khỏe bên cạnh răng cần phục hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người băn khoăn có nên làm cầu răng không.

Đó cũng chính là đặc điểm chi phối khá lớn đến chất lượng của phục hình về sau. Việc mài răng thật khỏe mạnh vốn dĩ không được khuyến khích, cầu nhiều răng còn có thể khiến cho những chiếc răng bị mài này yếu đi do chịu lực nén lớn trong thời gian dài. Với những người có hàm răng kém khỏe mạnh thì việc thực hiện mài răng hai bên tỏ ra kém hiệu quả và độ bền chắc không cao.

Phương pháp trồng răng sứ
Phương pháp trồng răng sứ bằng kĩ thuật làm cầu răng

Về cơ bản phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này.

Để khắc phục tình trạng trên, Nha Khoa KIM đã thực hiện chuyển giao công nghệ Răng sứ CT 5 chiều từ bệnh viện Forsyth. Đây là công nghệ đòi hỏi có kỹ thuật trồng răng cao, do đó có thể khắc phục được khá tốt những nhược điểm dễ gặp phải của cầu răng kể trên, cho hiệu quả phục hình răng hoàn hảo hơn, bền đẹp và không có kẽ hở, không bị kênh lệch,… Công nghệ giúp chế tạo mão sứ chuẩn xác 100%, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Phương pháp trồng răng sứ bằng kĩ thuật ghép răng Implant

Đây là phương pháp trồng răng sứ mới cấy ghép implant ra đời để khắc phục những hạn chế thuộc về bản chất của cầu răng là mài răng thật và không ngăn ngừa tiêu xương. Ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng nên không cần phải trải qua mài răng thật lại có thể ngăn ngừa tiêu xương (thường xảy ra sau mất răng). Đây là giá trị vượt trội nhất của kỹ thuật này và được các chuyên giá đánh giá cao là sự cải tiến vượt trội so với cầu răng.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp trồng răng sứ ghép răng Implant có lẽ là vấn để chi phí. Implant có giá thành cao nên chi phí cho phục hình ban đầu lớn hơn so với làm cầu răng. Song nếu đặt trong thế tương quan giữa chất lượng lâu dài và sự xâm lấn răng với chi phí thì làm răng Implant mới thực sự là giải pháp kinh tế nhất nên lựa chọn.

Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất
Phương pháp trồng răng sứ bằng kĩ thuật ghép răng Implant

istock_000015858895large

Để gia tăng hiệu quả cho kỹ thuật trồng răng sứ trên phục hình Implant, Nha Khoa KIM đã ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S vào phục hình cho bệnh nhân. Công nghệ này có ưu điểm là có thể tạo ra những chiếc răng có độ bền chắc cao hơn bản thân giới hạn bền tối đa của chất liệu. Công nghệ mang đến khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn, hạn chế xâm lấn tách nướu gây đau đớn. Tổng thời gian điều trị vì vậy mà được rút ngắn tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật ghép răng Implant thông thường.

Cả hai công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Implant 4S để được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công, đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế, có độ tin cậy cao. Khi chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa KIM, những công nghệ này đã tỏ ra rất hiệu quả và được người dùng tin tưởng lựa chọn khi trồng răng.

Mỗi phương pháp trồng răng sứ đều có ưu nhước điểm khác nhau. Do đó, để biết bản thân phú hợp với phương pháp nào, bạn hãy đến nay Nha Khoa KIM để được các chuyên gia tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN