Răng bị hô phải làm sao khắc phục hiệu quả?

0
679
Răng bị hô phải làm sao khắc phục
Răng bị hô phải làm sao khắc phục hiệu quả

Răng bị hô khiến bạn gặp vấn đề về ăn nhai và phát âm? Răng bị hô làm bạn mất tự tin trước đám đông, e ngại giao tiếp với mọi người? Bạn đang loay hoay với câu hỏi răng bị hô phải làm sao khắc phục nhanh chóng, hiệu quả? Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Các kiểu răng bị hô thường gặp

Muốn biết răng bị hô phải làm sao khắc phục nhanh chóng, chúng ta cần bắt đầu từ kiểu hô và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô răng là gì. Răng bị hô có nhiều loại và hô theo các kiểu khác nhau. Có thể bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu.

Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm. Đó là người bị hô do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Răng mọc kênh nhau cũng có thê gây hô vâu, lợi nhiều và dài cũng có thể tạo ra tình trạng hô giả mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Răng bị hô phải làm sao
Để biết răng bị hô phải làm sao khắc phục hiệu quả, nhanh chóng thì cần tìm được nguyên nhân, kiểu hô.

Răng bị hô phải làm sao khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?

Răng bị hô phải làm sao khắc phục nhanh chóng, hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bệnh nhân. Răng hô là răng gì? Tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên sử dụng một số cách chữa răng hô như sau:

  • Mài răng – Giải pháp giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng răng bị hô phải làm sao

Mài răng là phương pháp giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng răng bị hô phải làm sao nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.  Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Răng bị hô phải làm sao chữa trị
Với những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, mài răng là cách điều trị hiệu quả.
  • Bọc răng sứ – Giải quyết hiệu quả vấn đề răng bị hô phải làm sao

Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

  •  Phẫu thuật chữa răng hô, vẩu – Khắc phục nhanh chóng vấn đề răng bị hô phải làm sao

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

  • Niềng răng chữa răng hô vẩu – Khắc phục triệt để vấn đề răng bị hô phải làm sao

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

Phẫu thuật hàm hô có nên không?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề răng bị hô phải làm sao khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn và tìm ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất đối với trường hợp của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN