Răng hàm bị mẻ khắc phục như thế nào?

0
215

Răng hàm thì có những cách khắc phục nào? Xin tư vấn cho cách duy trì lâu dài và không ảnh hưởng đến ăn nhai. Răng hàm số 7 bị mẻ 1 miếng nhỏ ở viền răng ạ. Cảm ơn bác sỹ!
→ https://tramrangsau.vn/hai-rang-cua-bi-ho-dieu-tri-nhu-the-nao/
→ https://tramrangsau.vn/tram-co-rang-bi-hu-ton/

Trả lời:
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có mấy cách chữa mẻ răng hàm?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng hàm bị mẻ có hai giải pháp thường được áp dụng đó là làm chụp sứ bảo vệ và hàn trám lại. Tùy đặc điểm của răng hàm bị mẻ mà bác sỹ sẽ có chỉ định một trong hai cách trên.

Chụp bọc thường để áp dụng cho trường hợp răng hàm bị mẻ hoặc gãy vỡ nặng, không đảm bảo được ăn nhai bình thường. Làm chụp sứ bền bọc cho răng để vừa bảo vệ răng thật vừa khôi phụ hình dáng tương tự răng thật và đảm bảo được chức năng ăn nhai.

Giải pháp trám được chỉ định khi vết mẻ nhỏ, lỗ sâu trên răng hàm,… nhằm phục hồi lại hình dáng răng như ban đầu, giúp ngăn ngừa các bệnh về răng có thể tấn công răng hàm.

→ https://tramrangsau.vn/chua-rang-bi-me-an-toan-va-hieu-qua/

Trường hợp của bạn bị mẻ viền răng, nếu vết mẻ nhỏ thì chỉ cần trám lại bằng chất liệu đảm bảo, cứng chắc là được. Nhưng kỹ thuật trám đòi hỏi phải khéo léo để tái tại được viền răng như viền răng thật, đảm bảo không bị mẻ lại khi ăn nhai. Nếu không giải pháp trám không thể du trì được lâu.

Nếu răng hàm của bạn bị mẻ lớn hoặc không yên tâm với hàn trám thì có thể chuyển qua làm chụp răng sứ. Phương pháp này bền chắc hơn nhiều, duy trì lâu. Tuy nhiên, chí phí cho chụp sứ cao hơn nhiều việc hàn trám.

Tốt hơn hết bạn nên tới Nha khoa Kim để bác sỹ khám cụ thể, xác định tình trạng vỡ mẻ như thế nào, cách khắc phục phù hợp là gì. Bác sỹ Kim khi tư vấn luôn quan tâm đến yếu tố tiết kiệm cho bệnh nhân mà vẫn đạt được giá trị phục hình đảm bảo cho tất cả các trường hợp mẻ răng hàm nên bạn có thể yên tâm nhé!

Với đội ngũ bác sĩ cùng các chuyên gia hàng đầu, Nha khoa Kim là địa chỉ uy tín và mọi người luôn tin tưởng đến khi cần tư vấn và chữa trị về răng miệng. Nếu còn bất cứ thắc mắc dù nhỏ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp tại các trung tâm của bệnh viện Kim, hoặc qua hot line 19006899 để được tư vấn thăm khám hoàn toàn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN