Răng hô làm sao hết triệt để?

0
915
tư vấn răng hô làm sao hết triệt để?
Răng hô làm sao hết triệt để? - Giải pháp chữa răng hô siêu hiệu quả

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, em bị hô rất nặng, hàm răng trên của em bị nhô ra ngoài rất nhiều so với hàm dưới, khiến việc ăn uống của em rất khó khăn. Ngoài ra, khuôn mặt em nhìn rất mất thẩm mỹ nên em rất ngại khi giao tiếp với mọi người. Bác sĩ cho em hỏi răng hô làm sao hết triệt để ạ? Em xin cám ơn (Nguyễn Văn Long, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Văn Long! Chúng tôi rất vui và xin cám ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc của mình về cho trung tâm. Nha Khoa KIM xin được giải đáp câu hỏi “răng hô làm sao hết triệt để” của bạn như sau:

Các nguyên nhân gây răng hô thường gặp

Trước khi đi vào vấn đề răng hô làm sao hết triệt để, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các nguyên nhân gây răng hô, để có cái nhìn rõ nét hơn về bệnh lý này, từ đó sẽ có cách xử lý tốt nhất.

Răng hô hay răng vẩu là một dạng lệch lạc của răng – xương hàm. Răng hô không chỉ khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu, mà cón khiến khuôn mặt và nụ cười bị biến dạng. Vì thế, người bị hô răng thường rất nhút nhát và e ngại khi giao tiếp với người khác, điều này gây ảnh ảnh rất lớn đến cuốc sống và công việc.

Răng hô làm sao hết
Răng hô làm sao hết luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân, bới vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc.

Hầu như tất cả bệnh nhân khi đến với Nha Khoa KIM đều có cùng câu hỏi răng hô làm sao hết triệt để, nhanh chóng như bạn. Theo các chuyên gia nha khoa, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hô, vẩu:

  • Hô do răng: Trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, các răng có sự sắp xếp lệch lạc, khiến răng mọc không đúng vị trí, không mọc song song theo phương thẳng đứng, thay vào đó lại mọc chìa ra phía trước quá nhiều so với hàm răng dưới
  • Hô do xương: Trong quá trình phát triển, xương hàm trên hoặc cả 2 hàm xuất hiện tình trạng phì đại, quá phát, khiến hàm bị đưa về phía trước quá mức so với tổng thề khuôn mặt.
  • Hô vừa do răng vừa do xương: Vòm răng hàm trên mọc lệch lạc, chìa ra phía trước nhiều. Đồng thời, xương hàm phát triển mạnh, bị nhô ra ngoài. Đây là kiểu hô, vẩu rất phức tạp.

Do đó, để biết được răng hô làm sao hết triệt để, bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách chữa trị tốt nhất.

Răng hô làm sao hết triệt để?

Đầu tiên, các bác sĩ răng hàm mặt sẽ tiến  thăm khám tổng quá tình trạng răng miệng của bạn, chỉ định chụp phim x-quang bằng máy ConeBeam CT, chụp phim sọ nghiêng, đo đạc khớp cắn… từ những dữ liệu này, bác sĩ nắm rõ cấu trúc hàm mặt, nguyên nhân gây răng hô, tỷ lệ sai lệch cụ thể của hai hàm. Sau đó, sẽ tư vấn và giải thích rõ với bạn răng hô làm sao hết triệt để. Đối với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau:

Nếu bạn bị hô do răng: Áp dụng phương pháp niềng răng hô. Bác sĩ tiến hành gắn các mắc cài hoặc khay niềng nhựa trong suốt lên toàn bộ răng của bạn. Sau đó sẽ tác động lực lên các khí cụ này để răng di động, xoay chuyển từ từ về vị trí thích hớp, giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng và tái tạo lại khớp cắn chuẩn. Thời gian niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng, tùy theo tình trạng hô, vẩu cụ thể của bạn. Sau khi niềng răng, bạn sẽ hết hô hoàn toàn và sẽ không tái phát.

Răng hô làm sao hết triệt để?
Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô có nguyên nhân do răng rất hiệu quả.

Nếu bạn bị hô do xương: Áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô. Bác sĩ tiến hành bóc tách khung hàm, thực hiện đường cắt phẫu thuật để tạo khoảng hở, di chuyển hàm về vị trí thích hợp sao cho hài hàm cân đối và hài hòa. Thời gian phẫu thuật hàm hô thường kéo dài từ 2-3 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn cần mất từ 4-6 tuần để xương lành hoàn toàn. Đây là kỹ thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả rất cao và nhanh chóng, hiệu quả kéo dài đến suốt đời.

Nếu bạn bị hô vừa do răng vừa do xương: Áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm hô trước, cân chỉnh hai hàm sao cho cân đối, đạt tỷ lệ chuẩn. Sau đó, sẽ tiến hành niềng răng khi xương đã lành hoàn toàn. Việc phẫu thuật trước sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng còn 6 tháng – 1 năm. Đây là kỹ thuật chữa răng hô rất phức tạp và khó.

Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không?

Bạn Văn Long thân mến! Để biết chính xác răng hô làm sao hết triệt để đối với tình trạng của bản thân, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề chữa răng hô, hãy liên hệ với Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN