Răng sứ kim loại thường có tốt không?

0
354
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không

Theo các chuyên gia nha khoa, dòng răng sứ kim loại có 3 loại chính: Răng sứ kim loại thông thường, răng sứ quý kim và răng sứ hợp kim Titan. Trong đó, loại răng sứ kim loại thường được khá nhiều khách hàng lựa chọn và có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, răng sứ kim loại thường có tốt không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người.

Răng sứ kim loại thường là gì?

Để biết được răng sứ kim loại thường có tốt không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua tất cả thông tin cơ bản về dòng răng sứ này nhé. Răng sứ kim loại thường là loại sứ có lớp sườn kim loại phía trong được cấu tạo từ kim loại Crom- Niken và được phủ lớp sứ phía ngoài để đảm bảo vẻ thẩm mỹ. Từ khi phương pháp phục hình răng sứ ra đời đã mang đến cho thế giới này hàng trụ cười đầy tự tin nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo sức nhai tốt như một chiếc răng thực thụ.

Ưu điểm của răng sứ kim loại thường: Khung sườn được cấu tạo từ Cr-Ni nên có có độ cứng chắc cố định – Răng sứ kim loại thường có gía thành rẻ nên được bệnh nhân chọn sử dụng – Về độ thẩm mỹ trong thời gian đầu sử dụng thì không có điểm gì khác biệt so với các loại răng sứ khác – Quy trình phục hình sứ dễ thực hiện – Thời gian phục hình nhanh chóng và tiện lợi.

Một số nhược điểm của răng sứ kim loại thường: Được thiết kế có lớp sườn kim loại phía trong nên răng sứ có màu sắc hơi đục. Sau một thời gian sử dụng có thể do môi trường miệng, thức ăn và nước bọt nên răng sứ rất dễ bị oxy hóa và đen viền cổ răng gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng ở vùng răng cửa. Răng sứ kim loại thường về lâu dài chỉ mất thẩm mỹ chứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại biến chứng gì.

răng sứ kim loại thường có tốt không
răng sứ kim loại thường có tốt không

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng loại này để trồng răng thì răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao thì khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn làm răng sứ không kim loại để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe cùa bạn hết! Tuy nhiên, trong quá trình mài nhỏ răng, có thể ảnh hưởng đến tủy và buột phải lấy tủy. Khi đó răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề răng sứ kim loại thường có tốt không, hy vọng thông qua đây bạn đã tìm được câu trả lời rồi. Hãy liên hệ với Nha Khoa KIM nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề răng – hàm – mặt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN