Răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất?

0
3017
Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay
Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Câu hỏi:Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất ạ? Tình hình là em có 2 răng hàm bị gãy, vỡ lớn do tai nạn nên em muốn đi bọc sứ lại. Nhưng đang lo lắng không biết thời gian tồn tại của răng sứ là bao lâu? (Nguyễn Thanh Liên – 18 tuổi – HCM)

Chào bạn Thanh Liên! Nha Khoa KIM rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi ” răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất?

Răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất còn phụ thuộc rất nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Với các loại răng sứ phổ biến hiện nay như sứ kim loại thường, sứ Titan, sứ quý kim, sứ Cercon, sứ E.max…bệnh nhân dễ dàng đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên, mỗi dòng sứ lại mang tính chất và tuổi thọ không giống nhau.

Răng sứ kim loại thường dù có chi phí thấp nhưng chỉ sau 5-7 năm sử dung, khung kim loại sẽ bị oxy hóa bởi nước bọt, nhiệt độ, vi khuẩn trong môi trường miệng. Dẫn đến tình trạng khung kim loại bị thoái hóa, tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Vì vậy mà độ bền của răng cũng suy giảm dần. Bệnh nhân cần phục hình lại răng mới.

Trong khi đó, dù răng toàn sứ có chi phí cao hơn nhưng dòng sứ này đáp ứng tốt những yêu cầu khắc khe của một phục hình nha khoa chất lượng nên vừa có màu sắc đẹp tự nhiên, bền chắc và đặc biệt là không bị suy thoái theo thời gian.

Dù tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, răng toàn sứ không có dấu hiệu suy giảm chất lượng hay gây dị ứng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là tuổi thọ răng có thể tồn tại nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Răng sứ tồn tại được bao lâu
Răng sứ tồn tại được bao lâu ?

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất?

Theo bác sĩ nha khoa, răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trụ răng, cả tay nghề của bác sĩ.

  • Bác sĩ cần thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn

Mài cùi răng là thao tác yêu cầu khi cần thực hiện bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài bớt mô răng cần phục hình để làm trụ răng, có thể kết hợp và giữ vững thân răng bên trên. Thao tác này yêu cầu bác sĩ phải thực hiện mài răng chính xác, khéo léo, tinh tế và có thẩm mỹ. Bởi việc mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy bên trong, còn ngược lại mài răng quá ít sẽ không đủ sức giữ vững lâu dài thân răng bên trên. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của phục hình.

  • Răng làm trụ cần khỏe mạnh

Răng làm trụ cần khỏe mạnh, không bị bệnh lý mới có thể duy trì ổn định chất lượng thân răng. Trong trường hợp phục hình chưa đúng kỹ thuật, phần kết nối giữa thân và chân răng có khe hở hay do bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa tốt cho thể khiến mảng bám, vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng và khiến răng sứ có nguy cơ bị lung lay, suy thoái.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề răng sứ tồn tại được bao lâu là cao nhất, bạn đã có thêm thông tin hữu ích về giải pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng bọc sứ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về răng sứ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN