Trám răng bằng chì – giải pháp phục hình tuyệt vời cho bạn

0
1038

Trám răng là một phương pháp giúp phục hồi răng bị mẻ, vỡ, sứt lấy lại hình dáng và chức năng bình thường của nó. Và cũng có nhiều phương pháp trám răng khác nhau, trong đó phương pháp trám răng bằng chì(amalgam) được đông đảo khách hàng sử dụng bởi hiệu quả tốt và mức chi phí vừa phải.

TRÁM RĂNG BẰNG AMALGAM LÀ GÌ?

Trám răng bằng Amalgam là phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triển của sâu răng bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một chất liệu được chế tạo từ thành phần thủy ngân và các kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Điểm nổi trội của việc trám răng bằng Amalgam là giá thành rẻ, chất liệu bền chắc nên răng sau khi trám sẽ giữ được lâu, vì thế mà phương pháp trám răng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vì không có màu sắc giống màu răng thật nên Amalgam thích hợp để trám các răng nằm ở phía trong như răng hàm, giúp thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tốt hơn thẩm mỹ bởi Amalgam có tính chất cứng bền vượt trội.

Trám răng bằng fuji

Ưu điểm của phương pháp trám răng bằng Amalgam:

+ Độ bền kéo dài ít nhất là 10 đến 15 năm.

+ Có thể chịu được lực nhai mạnh.

+ Chi phí rẻ hơn so với các chất trám tổng hợp khác.

Nhược điểm của phương pháp trám răng bằng Amalgam:

+ Thẩm mỹ kém, không phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng do Amalgam có màu xám bạc.

+ Phá hủy cấu trúc của răng nhiều hơn: một phần của răng thường phải loại bỏ để tạo ra một không gian đủ lớn để giữ miếng trám.

+ Trám Amalgam làm đổi màu răng, có thể tạo ra một màu xám cho cấu trúc răng xung quanh.

+ Phản ứng dị ứng: Amalgam có thể gây ra dị ứng với một tỷ lệ nhỏ người, khoảng 1%.

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không?

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bởi thực tế Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và một số kim loại khác. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa từ các tổ chức Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp thẩm mỹ răng với chất liệu trám an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở một mức cho phép. Đến này, vẫn chưa có một báo cáo nào cho thấy trám răng bằng Amalgam bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể, vì vậy bạn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp trám răng này để chữa bệnh sâu răng.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến phương pháp trám răng bằng amalgam hay các vấn đề răng hàm mặt khác thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

→Nha khoa nào tốt tại quận 4: http://tramrangsau.vn/nha-khoa-nao-tot-tai-quan-4/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN