Trám răng mất thời gian bao lâu thì hoàn thành ?

0
460

Hàn răng được xem là phương pháp điều trị răng sâu đơn giản và phổ biến nhất hiện nay với chi phí thấp. Tuy nhiên trám răng mất thời gian bao lâu thì hoàn thành vẫn đang là vấn đề nhiều người băn khoăn ?

Hàn răng sâu mất bao lâu khi dùng amalgam và composite?

Thông thường, phương pháp trám trực tiếp với chất liệu amalgam hoặc composite chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành việc hàn một răng sâu nên không phải quá băn khoăn việc hàn răng sâu mất bao lâu.

Trước khi hàn răng thì thao tác đầu tiên mà bác sỹ cần thực hiện để điều trị răng sâu chính là nạo sạch các mô răng bị bệnh nhằm hạn chế tối đa tình trạng mầm bệnh tồn tại và gây sâu răng trở lại cũng như tránh tình trạng kích ứng lên răng. Thời gian nạo vết sâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bạn cũng như tay nghề của bác sỹ nhưng tất nhiên cũng không quá lâu.

Sau khi vết sâu được làm sạch thì chất trám được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser.

Tram rang giu duoc bao lau
gia tien nieng rang

Hàn răng sâu mất bao lâu khi trám Inlay/Onlay?

Với kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì thời gian hàn răng sâu sẽ lâu hơn và thường mất 2 buổi hẹn mới có thể hoàn thành. Đây là kỹ thuật trám sứ phức tạp hơn với trám amalgam và chỉ áp dụng cho những xoang trám to như răng hàm.

Bác sỹ cần nạo sạch vết sâu và tạo xoang trám, sau đó lấy dấu răng gửi về labo chế tạo miếng trám. Sau khi chế tác xong, miếng trám có kích thước trùng với mô răng mất sẽ được gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này có độ bền khá cao và do đó thời gian hoàn thành cũng lâu hơn.

Dẫu vậy, nếu thực hiện trám răng tại Nha khoa KIM thì có thể yên tâm vì thời gian trám luôn được rút ngắn, đạt chuẩn về thời gian trám quy định Quốc tế cho một đơn răng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào phục hình. Khoảng thời gian này không dễ đạt được nếu chỉ trám răng theo cách thông thường. Vì thế, hàn răng sâu mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề lớn với khách hàng trám răng tại KIM.

+ Hàn trám răng tại Nha khoa KIM hiện đang áp dụng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất hiện nay mang lại kết quả hàn răng sâu tốt nhất và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, giúp cho chỗ trám không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

+ Ngoài ra, công nghệ mới cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng. Với thao tác chuyên nghiệp, nha sỹ sẽ giảm thiểu tình trạng ê buốt, đau nhức tối đa cho bạn trong suốt quá trình hàn trám răng sâu.

+ Thời gian hàn trám răng sâu được rút ngắn tối đa chỉ còn 8 phút/răng

Thực tế trám răng qua hàng chục ngàn ca tại Trung tâm bằng công nghệ này đã cho thấy những giá trị trên đây là hoàn toàn thực tế, nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng.

Đặc biệt, dù ứng dụng công nghệ hiện đại để hàn trám răng nhưng chi phí mà Trung tâm áp dụng vẫn đảm bảo không có sự chênh lệch so với các địa chỉ nha khoa trám răng bằng kỹ thuật thông thường khác.

Về các vấn đề liên quan đến công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại cũng như là việc hàn răng sâu mất bao lâu, bạn có thể liên hệ ngay tới nha khoa KIM theo số 19006899, các bác sỹ luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn tận tình nhất cho bạn. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN