Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Trong Bao Lâu?

0
344

Cấy ghép implant hiện đang là một trong những giải pháp nha khoa giúp phục hồi răng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh về dịch vụ trồng răng giả này, trong đó, chúng tôi nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc về trồng răng giả trong bao lâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ hơn về việc thời gian trồng răng giả trong bao lâu để các bạn hiểu thêm nhé.

Thông thường, trồng răng giả bằng phương pháp implant trong bao lâu sẽ tùy thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào:

rp_cay-rang-implant.jpg

– Nếu trong trường hợp răng miệng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, mức độ xương hàm còn tốt, đủ kích thước thì việc tiến hành trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng implant sẽ vẫn được theo đúng trình tự thông thường.
trồng răng implant bao nhiêu tiền
– Còn trong các trường hợp do mất răng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng xương hàm bị tiêu đi, không còn đủ độ dày để nâng đỡ trụ implant nữa, nên bệnh nhân cần có thời gian để thực hiện ghép xương trước rồi mới trồng răng implant sau. Việc thực hiện ghép xương cho phần xương bị thiếu sẽ giúp nâng cao khả năng thành công của ca cấy ghép hơn, tránh được tình trạng đào thải implant do không tích hợp được với xương hàm.

Trồng răng giả bằng phương pháp implant trong bao lâu là hoàn thành?

Tại Nha Khoa Kim, thời gian hoàn thành trồng răng giả trong bao lâu dù trong trường hợp xương hàm bình thường hay thiếu trầm trọng, thì với tay nghề cao của bác sĩ phẫu thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi thì thời gian để hoàn thành đều giống nhau.

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp phim X – Quang để xác định chính xác tình hình răng miệng, mức độ xương hàm và sẽ nói rõ kế hoạch điều trị cụ thể về thời gian cho bạn nắm rõ để bạn có thể sắp xếp thời gian của mình. Thông thường, cấy ghép implant tại Nha Khoa Kim sẽ thể kéo dài từ 1 – 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Chúng ta có thể phân thành 2 giai đoạn chính như sau:

– Giai đoạn 1: Giai đoạn cấy ghép trụ implant vào xương hàm

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào bên trong xương hàm. Nếu trường hợp xương hàm bị thiếu thì bác sĩ sẽ ghép thêm xương hàm và cấy trụ implant cùng lúc để rút ngắn thời gian cho bệnh nhân.

Thông thường, thời gian để hoàn thành cho 1 trụ implant nằm gọn trong xương hàm chỉ mất khoảng 10 – 15 phút mà thôi. Tùy vào số lượng trụ implant ít hay nhiều thì thời gian sẽ kéo dài khác nhau.

Sau khi cuộc phẫu thuật cấy ghép hoàn thành, bạn sẽ được về nhà nghỉ ngơi và một tuần sau đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để cắt chỉ và kiểm tra trụ implant như thế nào. Và bạn sẽ được bác sĩ hẹn tái khám theo đúng lịch 1 tháng, 3 tháng… để theo dõi tình trạng tích hợp của trụ implant với xương hàm.

– Giai đoạn 2: Giai đoạn phục hình răng sứ

Khi bác sĩ nhận thấy trụ implant đã tích hợp vững chắc vào xương hàm thì sẽ bắt đầu vào giai đoạn phục hình răng sứ lên trụ implant. Bạn sẽ được lấy dấu hàm, so màu răng để bác sĩ gửi về Labo để kỹ thuật viên chế tác răng sứ.

Răng sứ tại Nha Khoa Kim được chế tạo trên hệ thống sản xuất CAD/CAM hiện đại nên thời gian hoàn thành răng sứ rất nhanh, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là răng sứ có thể hoàn thành và được gắn cố định lên trụ implant.
>>Xem thêm: http://cayrangimplant.com/nha-khoa-kim-dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tren-duong-3-thang-2/
Khi răng sứ được gắn cố định, thì quá trình trồng răng giả được xem là đã hoàn thành và bạn đã có một chiếc răng giả thay thế hoàn hảo với đầy đủ chân răng, thân răng như răng thật.

Nha Khoa Kim có một đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại sẽ giúp cho việc trồng răng giả được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất, không gây mất quá nhiều thời gian của bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin về trồng răng giả trong bao lâu, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi Cấy răng implant ở đâu tốt tại Việt Nam  hoặc đến trực tiếp đến phòng khám nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN