Trồng răng khi bị mất răng cửa

0
810

Mất răng cửa khiến hàm răng của chúng ta kém đẹp hơn bình thường. Nhất là mỗi khi cười, nhiều người thường che miệng lại vì mất tự tin về vẻ ngoài của mình. Với công nghệ nha khoa hiện nay, có 2 cách để bạn trồng răng cố định.

Nguyên nhân gây mất răng cửa

mất răng cửa
Mất răng cửa khiến hàm răng kém thẩm mỹ

Mất răng cửa là điều đáng tiếc với chúng ta. Răng cửa có chức năng cắn và làm nên tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nếu chẳng may bạn rơi vào các trường hợp sau thì sẽ có thể bị mất răng cửa:

– Răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy, mất toàn bộ thân răng.

– Chấn thương khi chơi thể thao, va đập mạnh.

– Viêm nha chu ảnh hưởng vào chân răng khiến chân răng bị viêm, lung lay.

Nếu răng cửa bị mất thì xương ở vùng đó sẽ tiêu dần, làm hàm răng bị móm.

Có 2 cách để bạn có thể trồng răng khi bị mất răng cửa là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ gồm 3 chiếc răng nối liền nhau. Hai chiếc răng ở hai đầu được gắn vào răng bên cạnh chỗ mất răng. Răng ở giữa thay thế cho răng bị mất. Phương pháp này thực hiện khá nhanh chỉ trong 2 – 4 ngày. Để có đủ chỗ gắn cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh.

Cầu răng sứ chỉ khắc phục khi mất 1 hoặc 2 răng cửa. Phần xương hàm sẽ bị tiêu xương vì không có chân răng.

Cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được thực hiện dựa trên cấu trúc của răng thật bằng cách cấy một chân răng bằng kim loại Titanium vào chỗ răng bị mất và dùng răng sứ gắn lên trên. Nhờ xương hàm tương tích được với trụ răng nên sẽ không bị tiêu xương. Giữ nguyên được cấu trúc xương hàm, không bị móm. Cấy ghép Implant có thể áp dụng khi bị mất 1 hoặc nhiều răng, mất răng nguyên hàm. Đối với trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hoàn thiện thì không thể áp dụng phương pháp này vì sẽ gây lệch khớp cắn sau này. Đặc biệt là cơ thể không bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông.

Trồng răng khi mất răng cửa ở đâu

Một địa chỉ nha khoa tốt, chất lượng là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. Đó là những tiêu chí bạn nên xem xét khi muốn tìm nơi trồng răng khi mất răng cửa.

Nha khoa KIM là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên môn về răng hàm mặt trong và ngoài nước. Bằng kinh nghiệm và sự tận tâm, các bác sĩ tại đây luôn phục vụ khách hàng chu đáo, cẩn thận. Hệ thống trang thiết bị hiện đại đáp ứng được mọi dịch vụ cần thiết và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và quốc tế.

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM đã mang lại chất lượng răng sứ vượt trội với độ chính xác cao, vừa văn với trụ răng.

Phần mềm cấy ghép Implant giả định sẽ cho bác sĩ biết được vị trí và góc cấy Implant trên xương hàm, tránh tình trạng sai khớp cắn.

trồng răng khi mất răng cửa
Kết quả trồng răng của khách hàng sau khi trồng răng cửa tại Nha khoa KIM

Lưu ý: Thời gian để trụ Implant tương tích với xương tùy vào cơ địa mỗi người.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để tư vấn phương pháp trồng răng khi mất răng cửa miễn phí. Chúng tôi sẽ giúp bạn có chiếc răng mới đẹp và thoải mái khi ăn uống.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN