Trồng răng nanh giả bằng Composite có nên hay không?

0
359

Chào bác sỹ Răng hàm mặt Sài Gòn! Em nghe bạn bè nói là muốn trong rang nanh gia, răng khểnh giả bây giờ rất đơn giản và khá rẻ bằng cách sử dụng trồng răng nanh giả bằng Composite. Mà theo em biết thì composite chỉ dùng để trám răng sao có thể làm răng nanh giả được. Liệu có nên sử dụng chất liệu này đẻ trồng răng nanh giả không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đàm Thu Trang – Hải Dương)

Trả lời :
Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” trồng răng nanh giả bằng Composite có nên hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Composite có màu sắc ban đầu khá tương đồng với màu răng thật nên hiện đang là vật liệu trám thẩm mỹ răng số 1 hiện nay.

Bản thân chất liệu này cũng rất linh động trong tạo hình răng nên được sử dụng ở nhiều tình huống. Vì tồn tại ở dạng dẻo nên rất dễ thiết kế thành thân răng giống với thân răng thật. Sau khi đã tạo hình xong chỉ cần chiếu đèn thì Composite lại có thể hóa cứng được rất chắc chắn.
Đó là lý do giải thích tại sao chỉ những người làm răng với mục đích thẩm mỹ như trồng răng khểnh giả mới sử dụng cách đắp răng bằng Composite.

Trong rang nanh ma ca rong bằng Composite có nên hay không?

Hầu như rất ít nha sỹ khuyến khích việc trồng răng nanh bằng Composite. Thứ nhất là vì nó không bền, thứ hai là để làm răng nanh Composite, chiếc răng thật phía dưới răng nanh khểnh sẽ phải bị mài bớt để gá răng Composite vào. Sự tì đè của khối Composite lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến răng thật, gây chảy máu chân răng, sưng đau nướu, viêm nướu. Đó là chưa kể đến việc làm răng nanh bằng Composite sẽ gây cản trở đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hơn nữa, màu răng Composite cũng không bền vì nó là vật liệu dễ bị đổi màu dưới các tác động của axit và vi khuẩn thường trực trong khoang miệng. Composite cũng dễ bị ngấm nước bọt nên nhanh đổi màu và gây mùi khó chịu cho khuôn miệng.
Do đó, nếu thực sự muốn làm răng nanh giả thì nên tính đến việc sử dụng các vật liệu khác như răng sứ không kim loại Cercon, E.Max,…

Tốt hơn nữa là sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để trồng răng nanh giả bằng Composite vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng và tuổi thọ dài lâu. Công nghệ này có khả năng khôi phục lại răng chính xác, trùng khớp với răng nanh thật theo tỷ lệ đẹp nhất, răng bền chắc, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo, màu sắc đẹp, không đục, không đen viền và duy trì được hàng chục năm.

Trồng răng nanh là một giải pháp phục hình lại chiếc răng nanh bị mất cực kỳ hiệu quả. Nhờ ứng dụng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM, đảm bảo tính chính xác và giảm thiểu những biến chứng xảy ra, mang lại cho bạn một kết quả như mong muốn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN