Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu?

0
3523
nha khoa An Dương Vương

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người trồng răng đều rất quan tâm. Theo sự chia sẻ của nhiều chuyên gia cho biết, trồng răng nguyên hàm mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy đó là những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu?

Trồng răng nguyên hàm là giải pháp vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những người mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Trồng răng nguyên hàm không chỉ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, cải thiện tính thẩm mỹ mà hơn hết, trồng răng nguyên hàm còn ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

trồng răng nguyên hàm mất bao lâu

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ngoài vấn đề chi phí thì trồng răng nguyên hàm mất bao lâu vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Theo sự chia sẻ từ nhiều chuyên gia nha khoa cho biết, trồng răng nguyên hàm mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như: phương pháp trồng răng, tình trạng cụ thể của khách hàng và trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện….

Đầu tiên, có thể nói trồng răng nguyên hàm mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có khá nhiều các phương pháp trồng răng khác nhau, tuy nhiên 2 phương pháp được sử dụng phổ biến đó là làm hàm giả tháo lắp, và trồng răng implant.

icon-e1473318205835 Làm hàm giả tháo lắp: Đây là phương pháp thường được nghĩ ngay để phục hình trồng răng nguyên hàm. Với chất liệu làm răng khá nhẹ bằng nhựa dẻo nha khoa, dễ dàng tháo lắp lại có giá thành khá rẻ, nên làm hàm tháo lắp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người cao tuổi.

trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thời gian

Thời gian nhanh chóng, chỉ cần 3 – 5 ngày khi thực hiện trồng răng nguyên hàm bằng hàm tháo lắp 

Với phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm không quá lo lắng trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thời gian. Vì sau khi thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ ngay lập tức lấy dấu hàm, thiết kế hàm giả cho bệnh nhân. Trong khoảng 2 lần hẹn, từ 3 – 5 ngày là bệnh nhân đã có thể khôi phục lại toàn bộ răng mất như ban đầu.

icon-e1473318205835 Trồng răng implant: So với hàm tháo lắp thì trồng răng implant được đánh giá là giải pháp tốt nhất cho phục hình trồng răng nguyên hàm. Vậy trồng răng nguyên hàm mất bao lâu với phương pháp này? Thông thường, nếu tình trạng xương hàm tốt, khớp cắn ổn định, thì chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu người bệnh bị tiêu hõm xương, thì lúc này chính là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Thời gian tích hợp xương mất khoảng 3 – 6 tháng, sau khi tích hợp thành công sẽ tiến hành bọc răng sứ lên trên.

trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì hoàn tất

Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép implant tốn khá nhiều thời gian hơn hàm tháo lắp

Ngoài phương pháp thực hiện thì trồng răng nguyên hàm mất bao lâu còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện. Nếu lựa chọn trồng răng tại một địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc tân tiến, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại thì kết quả đạt được sẽ đúng như bạn mong đợi.

Thực hiện trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa KIM, không những bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị mà hơn hết mức chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng sẽ là những yếu tố giúp bạn yên tâm, xua tan lo lắng trồng răng nguyên hàm mất bao lâu để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN