Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

0
423
Trồng răng sứ loại nào tốt nhất
Trồng răng sứ loại nào tốt nhất

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn sử dụng dịch vụ này. Vậy, làm sao để biết được loại răng sứ nào là tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất dựa vào vị trí răng mất?

Bạn có thể ngạc nhiên tại sao đang chọn loại răng sứ lại phải quan tâm đến chiếc răng đã mất hoặc đã hư hỏng, thương tổn? Nhưng điều này lại vô cùng quan trọng, đó sẽ là cơ sở để bạn biết nên trồng răng giả loại nào là phù hợp nhất để trồng răng giả thay thế.

Loại sứ phục hình cho răng hàm khác với sứ phục hình cho răng ở phía trước như răng cửa, răng nanh… Răng đã mất là răng ăn nhai chính sẽ yêu cầu độ bền sứ phục hình cao hơn. Trong khi đó, trường hợp mất răng cửa như của bạn (hay răng nanh) thì yêu cầu lại nặng về mặt thẩm mỹ nhiều hơn là chức năng ăn nhai.

Mỗi loại sứ khác nhau sẽ có khả năng đáp ứng được những yêu cầu nhất định, hoặc là thẩm mỹ cao hơn chức năng, hoặc là chức năng cao hơn thẩm mỹ, đôi khi một số loại sứ lại đáp ứng được cả hai yêu cầu này.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay
Trồng răng sứ loại nào tốt nhất dựa vào vị trí răng mất?

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất và phù hợp nhất?

Ứng với mỗi loại răng sứ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng cùng với các yếu tố như vị trí và chức năng hay chi phí sẽ là những tiêu chí ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Khi đó, mỗi người sẽ có được lựa chọn khác nhau cho riêng mình.

Hiện nay có 2 hệ thống sứ cơ bản là răng sứ kim loại và không kim loại. Trong đó, lại có nhiều dòng sứ có chất lượng khác nhau.

Dòng răng sứ kim loại tiêu biểu nhất là răng sứ Titan. Đây là răng có vỏ sứ nhưng sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan. Trong đó, thành phần chính là chất liệu Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người. Mỗi đơn răng chỉ khoảng 2 – 2,5 triệu / 1 răng.

Tuổi thọ của răng có thể duy trì được trên dưới 10 năm. Nhưng nếu môi trường axit trong miệng của bạn đậm đặc thì khoảng thời gian này có thể hơn ngăn do xảy ra phản ứng oxi hóa sường kim loại của răng làm đổi màu răng. Vì thế, bạn nên sử dụng loại răng này để trồng răng sứ cho răng hàm là tốt nhất.

Răng sứ không kim loại có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan.

Các dòng răng sứ không kim loại đều phù hợp để phục hình cho răng ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu cần trồng răng cửa với tính thẩm mỹ cao nhất. bạn nên chọn răng sứ E.Max. Dòng sứ này không chỉ có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà khối lượng khá nhẹ, độ chịu lực tốt, nếu phục hình cho răng cửa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai.

Nhưng nếu răng thật của bạn không có độ trong tự nhiên thì bạn nên sử dụng răng Cercon. Khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon. Dòng răng này vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào vị trí răng mà bạn cần phục hình. Chính vì thế, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN