Ưu nhược điểm của bọc răng sứ mà bạn chưa biết

0
1786
Ưu nhược điểm của bọc răng sứ mà bạn chưa biết
Ưu nhược điểm của bọc răng sứ mà bạn chưa biết

Trong các trường hợp như răng thưa, răng sâu, răng khập khểnh, lệch lạc, xỉn máu… thì bọc răng sứ chính là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại kết quả hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bất cứ giải pháp nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm. Vậy, ưu nhược điểm của bọc răng sứ, bạn hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại thường

Ưu điểm: Răng sứ có phần sườn bên trong bằng kim loại và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim Coban – Crom ít gây dị ứng với một số người. Còn hợp kim Niken -Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người. Loại răng sứ này có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường. Răng sứ kim loại có giá thấp trong các loại

Nhược điểm: Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ
Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại thường

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ titan

Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại quý

Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại quý có màu sắc tự nhiên

Ưu điểm: Độ bền cao – Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng – Màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường – Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng – Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Nhược điểm: Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ CERCON có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM là một trong những thế hệ toàn sứ mới và hiện đại hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên máy tính.

Ưu điểm: Răng toàn sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, không gây dị ứng. Loại răng sứ này có độ chính xác, thẩm mỹ cao. Sườn được làm bằng zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, có độ bền và chịu lực rất tốt. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn phổ biến.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ
Ưu nhược điểm của bọc răng sứ toàn sứ

Nhược điểm: Do sử dụng công nghệ CAD/CAM nên phải đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (khoảng 4.500.000 đồng/chiếc). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm cao so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Trên đây là thông tin chi tiết về ưu nhược điểm của bọc răng sứ, hy vọng qua đây bạn đã hiểu thêm nhiều về giải pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng bọc sứ. Nếu vẫn còn thắc mắc về bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa KIM, các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN